Achraf Akimi và Alexander-Arnold: 2 hậu vệ phải hay nhất thế giới – #Status

Kể từ khi ra mắt, Alexander-Arnold đã giúp Lữ đoàn đỏ giành Champions League và đưa Liverpool tiến gần đến một danh hiệu Premier League, danh hiệu mà nửa đỏ vùng Merseyside chờ đợi hơn 20 năm nay.

Sau khi gia nhập Real Madrid vào năm 2018, Achraf Hakimi đã trải qua hai mùa giải cho mượn tại Borussia Dortmund. Tại đội bóng vùng Rurh, tài năng 21 tuổi đã trở thành một trong những hậu vệ tấn công xuất sắc nhất tại châu Âu.

Cầu thủ người Morocco đã trực tiếp tham gia vào 13 bàn thắng tại Bundesliga mùa này, 3 bàn thắng và 10 pha kiến ​​tạo sau 25 lần ra sân. Đáng chú ý, tại sân chơi danh giá Champions League, Hakimi đã có tới 4 pha lập công, bao gồm cú 2 đúp vào lưới Slavia Prague và Inter Milan tại vòng bảng.

Nhờ những màn trình diễn ấn tượng đó, Achraf Akimi đã trở thành món hàng hot trên thị trường chuyển nhượng Hè. Những cái tên như Bayern Munich và Paris Saint-Germain đã được cho điểm đến tiềm năng, trên đầu Hakimi. Ngoài ra, cầu thủ người Morocco cũng có những lựa chọn đơn giản hơn, chẳng hạn như trở lại Real Madrid hoặc gắn bó với Borussia Dortmund lâu dài.

Một hậu vệ cánh phải khác cũng đang tận rất nổi ở châu Âu Alexander Alexander-Arnold của Liverpool, người đã lên đội 1 trong mùa giải 2016/17 và trở thành trụ cột nơi hàng phòng ngự của Jurgen Klopp.

Kể từ khi ra mắt, Alexander-Arnold đã giúp Lữ đoàn đỏ giành Champions League và đưa Liverpool tiến gần đến một danh hiệu Premier League, danh hiệu mà nửa đỏ vùng Merseyside chờ đợi hơn 20 năm nay.

Alexander-Arnold ấy được coi là hậu vệ cánh phải hay nhất châu Âu mặc dù tuổi đời còn rất trẻ. Thậm chí, cựu hậu vệ Jamie Carragher còn xếp cầu thủ sinh năm 1998 này là 1 trong 6 cầu thủ đẳng cấp thế giới của Liverpool.

Đây đều là những lời nhận xét có căn cứ. Cần biết rằng, trong hai mùa giải Premier League vừa qua, Alexander-Arnold đã có 24 đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội. nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào ử giải đấu. Cầu thủ 21 tuổi cũng trở thành hậu vệ đầu tiên có được từ 10 pha kiến tạo trở lên trong 2 mùa giải liên tiếp.

Người đại diện của Hakimi, Alejandro Camano, tin rằng thân chủ của mình có đẳng cấp tương đồng với Alexander-Arnold. Cả 2 đều mới 21 tuổi và nhận được nhiều sự quan tâm của các đội bóng lớn tại châu Âu.

“Cùng với Alexander, Achraf là hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới cùng với Alexander”, Camano nói với Sky Đức.

“Tất cả các đội bóng lớn ở châu Âu đều muốn anh ấy và dĩ nhiên, Real Madrid là một trong số đó.

Tuy nhiên, BVB vẫn là một lựa chọn cho chúng tôi. Chúng tôi chỉ đang chờ đợi”

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*