CÁCH MÀ ĐÀN ÔNG BỊ PHỤ NỮ QUYẾN RŨ – #Status

CÁCH MÀ ĐÀN ÔNG BỊ PHỤ NỮ QUYẾN RŨ

Có rất nhiều người phụ nữ xinh đẹp, nóng bỏng, thông minh, trí thức… nhưng không phải ai cũng thành công trong chuyện tình cảm. Ngược lại, có những người phụ nữ trông rất bình thường từ ngoại hình đến học vấn, công việc…tuy nhiên họ lại có một kết cục đẹp bên người đàn ông của mình. Vậy bí mật nằm ở đâu?

Từ khi còn nhỏ, các cậu bé đã được cha mẹ dạy dỗ, huấn luyện thành những người đàn ông chững chạc, mạnh mẽ, thông qua những trò chơi mang tính chiến đấu. Họ cũng được dạy bảo rằng là con trai thì không được khóc, không được quá ủy mị, yếu đuối. Vì thế, điểm chung ở những người đàn ông là tính độc lập, thích chinh phục, thích cạnh tranh, phiêu lưu, mạo hiểm, mạnh mẽ, hiếu thắng, thực dụng và thích giải quyết mọi việc bằng hành động hơn là lời nói hoặc cảm xúc.

Khi lớn lên, các chàng trai tiếp xúc ngày càng nhiều với các cô gái. Họ bị choáng ngợp và thích thú trước một thế giới hoàn toàn khác. Các cô gái ít quan tâm đến việc cạnh tranh, thoải mái bày tỏ cảm xúc, và có cái gì đó rất mềm mại, nhẹ nhàng, bí ẩn, đối lập với thế giới xù xì, gai góc của đàn ông. Điều đó kích thích dòng máu chinh phục của con trai. Họ muốn khám phá, tìm hiểu, xâm nhập vào thế giới của các cô gái để xem trong ấy có gì. Và hơn hết, họ muốn được cô gái công nhận mình là một người chinh phục giỏi, một chiến binh xuất sắc – những phẩm chất mà họ đã mài giũa cho đến hiện tại. Để có sự công nhận mà họ muốn, họ ra sức tán tỉnh, khen ngợi, giúp đỡ, thể hiện bản thân trước mặt cô gái mà họ thích.

Về phía con gái, họ không có hứng thú chinh phục nhiều như con trai. Họ hài lòng và bình yên trong thế giới của mình. Điều khiến họ thích thú là bỗng nhiên có một người xuất hiện để ca ngợi, tán dương vẻ đẹp của họ, giúp đỡ họ, khiến họ cảm thấy mình quan trọng và có giá trị. Họ đem lòng yêu mến người đàn ông đó.

Đó là cách mà đàn ông và phụ nữ rơi vào một mối quan hệ yêu đương.

Chuyện gì xảy ra sau đó? Họ bắt đầu ràng buộc vào nhau. Vì họ đã từng có những thứ tốt đẹp trong tình yêu, nên họ cũng sợ mất đi những thứ đó. Chính vì tâm lý đó khiến cho họ trở nên ngày càng khó khăn hơn với người kia. Phụ nữ lo sợ mất đi sự quan tâm, cảm giác mình là người quan trọng, đặc biệt trong mắt người đàn ông, vì thế họ ra sức đòi hỏi, trách móc, chỉnh sửa, phê bình, chỉ trích, thậm chí là hiếu thắng, xung đột với người đàn ông đó. Đàn ông cảm thấy mình không có được sự ngưỡng mộ, kính trọng, cổ vũ mà anh cần từ người phụ nữ, anh cảm thấy khó chịu, tức giận, cáu gắt, nhạy cảm, mất đi cảm giác muốn chinh phục. Mối quan hệ căng thẳng chính là khi phụ nữ ngày càng giống đàn ông ở thái độ hiếu thắng, quá mạnh mẽ, còn đàn ông ngày càng giống phụ nữ ở sự mất quân bình cảm xúc, nhạy cảm, tổn thương.

Đàn ông không thể chấp nhận tình trạng đó, anh ta cảm thấy yếu đuối, rối rắm trong mối quan hệ này, vì thế anh ta muốn rời xa người phụ nữ đó để tìm lại cân bằng cho chính mình. Hoặc là anh ta chủ động chia tay, hoặc là anh ta lơ là, vô tâm, lạnh lùng dần dần với người phụ nữ đó để cô tự hiểu và chủ động chia tay, như thế anh ta sẽ đỡ cảm thấy áy náy hơn.

Chìa khóa của vấn đề nằm ở chỗ: Làm sao để người phụ nữ có thể giữ được sự mềm mại, bí ẩn, tươi mới như thuở ban đầu, khiến đàn ông luôn có cảm giác muốn chinh phục mãi? Thực chất, bản thân mỗi người phụ nữ đã là một bí ẩn của tạo hóa trong mắt người đàn ông, chỉ cần người phụ nữ giữ được năng lượng nữ tính ấy trong mọi tình huống, mọi hoạt động thường ngày, thì người đàn ông luôn luôn có cái để khám phá về cô. Nữ tính và bí ẩn không có nghĩa là bạn thay đổi quần áo, kiểu tóc xoành xoạch, không phải là tính tình đỏng đảnh sáng nắng chiều mưa, không phải là giấu giếm, không chia sẻ về bản thân mình. Nữ tính và bí ẩn thể hiện trong mọi lời nói, hành động, cách bạn thể hiện cảm xúc, cách bạn giải quyết vấn đề trong mối quan hệ với người bạn yêu và với mọi người, mọi việc xung quanh. Bạn có thêu thùa may vá hoặc chơi những môn thể thao đòi hỏi thể lực, bạn có thể làm nhân viên hoặc làm sếp, bạn có thể mặc những chiếc váy bồng bềnh hoặc mặc đồ năng động khỏe khoắn, điều đó không quan trọng, vì nếu có năng lượng nữ tính trong người thì cho dù bạn làm gì hoặc ăn mặc thế nào cũng toát lên vẻ nữ tính. Chẳng hạn, người đàn ông làm sếp có thể giải quyết vấn đề bằng lý trí và sự quyết đoán, lạnh lùng, nhưng người phụ nữ làm sếp có thể giải quyết vấn đề đó bằng sự mềm mại, linh hoạt, uyển chuyển, kết nối với mọi người. Với gia đình, người đàn ông thể hiện nam tính bằng cách chu cấp, nỗ lực kiếm tiền; còn người phụ nữ thể hiện nữ tính bằng cách săn sóc, vun vén. Với điều mình đam mê, đàn ông thể hiện nam tính bằng sự cạnh tranh, hơn thua nhau; còn phụ nữ thể hiện bằng cảm xúc của mình dành cho điều đó. Khi có vấn đề khúc mắc, đàn ông giải quyết bằng cách im lặng tập trung tìm giải pháp, nhưng phụ nữ có thể nhờ vả sự giúp đỡ từ người đàn ông và trân trọng, biết ơn anh…

Chung quy lại, người đàn ông sẽ bị hấp dẫn bởi cách sống đầy nữ tính của người phụ nữ qua những gì mà anh quan sát được từ cô. Nếu người phụ nữ trở nên quá gay gắt, hơn thua, chiến đấu với mọi thứ xung quanh và với chính người đàn ông của mình, đó là một dấu hiệu xấu làm mất đi nét hấp dẫn của cô.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*