Cái tôi của chúng ta quá lớn. Chúng ta mặc định ai xin lỗi trước là thua. Ấy thế mà cả 2 đều thắng, chỉ có tình cảm là vỡ vụn – #Status

Gửi anh, người có cái tôi rất cao trong tình yêu.

Trước khi gặp nhau, cuộc sống của chúng ta vốn dĩ cũng không mấy vui vẻ. Chúng ta đến với nhau, tình cảm bỗng dưng nảy nở, giống như là một chiếc ô che cho chúng mình khỏi bị ướt mưa vậy, giúp ta thêm ấm áp và không bị cảm lạnh. Nhưng lúc đó, em lại không hay biết rằng, chiếc ô ấy rồi cũng sẽ có ngày bị rách.

Chúng ta đã từng giao ước với nhau, rằng nếu ở cạnh nhau mà không hạnh phúc thì ở một mình có lẽ còn tốt hơn. Chúng ta cũng hiểu rằng tình yêu không phải lúc nào cũng toàn là những khoảnh khắc ngọt ngào. Chúng ta đều đã đi qua những mối tình đã cũ, đều đã học được cách làm vui lòng đối phương.

Chính vì sợ để lỡ một mối quan hệ đáng giá, chúng ta “chịu đựng” nhau như một thói quen, để mặc những mâu thuẫn cứ dần lớn lên như một cục than hồng và trái tim của ta bỏng rát theo năm tháng.

Tại sao trong khoảng thời gian bên nhau, em luôn là người sai và anh là người đúng? Tại sao anh không hề giống như những người khác? Bảo bọc, chở che và chấp nhận thua thiệt một chút khi nói rằng “Anh sai rồi”. Bởi anh nghĩ em mạnh mẽ, nên anh cho rằng em có thể đối diện với mọi lời nói và suy nghĩ của anh sao?

Nhưng anh ơi, phụ nữ có trơ lì, gai góc thế nào thì ở ngoài phố, họ vẫn chỉ là cô gái mỏng manh trước mặt người họ yêu. Dịu dàng với em một chút, cũng chẳng khiến anh trở nên bớt phong độ trước mặt người đời đâu anh.

Anh ạ, vạn sự trên đời hãy để tùy duyên, nhất là khi chúng ta đã nỗ lực, đã đi quá giới hạn của nhau. Nếu thấm mệt rồi thì mình buông bỏ thôi anh. Chúng ta cũng có lúc không đủ sức để vượt qua một ngày không tươi đẹp.

Em không mong sẽ thay đổi được anh, cũng không chờ đợi lời xin lỗi. Từ giờ, em sẽ sống cho bản thân em. Em sẽ lựa chọn một vùng trời mà bản thân em cảm thấy khuây khỏa nhất. Cảm ơn anh, vì đã cho em hiểu một điều rằng, dù em có cố gắng cách mấy cũng không thể bằng cái tôi và lòng tự trọng lớn lao của anh.

“Cái tôi của chúng ta quá lớn. Chúng ta mặc định ai xin lỗi trước là thua. Ấy thế mà cả 2 đều thắng, chỉ có tình cảm là vỡ vụn…”

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*