Có một người con gái yêu mưa hơn chính bản thân mình – #Status

Có một người con gái yêu mưa hơn chính bản thân mình. Cô ấy thà khóc thật to trong góc sâu đen tối nào đó, chứ không dám để lộ một giọt nước mắt của mình trước mặt kẻ khác.

Cô ấy từng biết tương tư một người vào độ tuổi thanh xuân còn non trẻ nhất, cô ấy bày đặt đây là một tình yêu vĩnh cửu, chẳng thể tàn phai.

Tôi nhớ cô ấy hay cười, lúc nào cũng mang nó ra làm vật đỗi đãi với mọi người. Hiếm khi tôi thấy người khóc. Người từng gặp vô vàn trở ngại trong cuộc sống, và bây giờ là tình yêu. Đương nhiên, cô ấy vẫn cười, một nụ cười đẹp đến nao lòng.

Có những đêm trằn trọc đến 1,2 có khi là 3h sáng. Cô ấy không ngủ được, thay vì nhắm mắt lại thì người mở màn hình điện thoại lên và khóc. Làm gì có ai bận đến mức cả ngày không trả lời được một tin nhắn? Chỉ là bạn không đủ tư cách để họ phải trả lời mà thôi. Có lẽ những lời anh nói với cô chỉ đơn giản là xã giao, chỉ để giữ phép lịch sự cho mối quan hệ không tên này.

Niềm vui của cô ấy thật đơn giản, khi nút xanh kia bỗng chợt phát sáng trên facebook hay instagram. Cô rất muốn nhắn gì đó cho anh, rất muốn. Nhưng tin nhắn cũ họ còn chưa trả lời… Cô sợ mình sẽ thành một kẻ đeo bám không biết đúng sai, không biết nhìn lại thân phận của chính mình.

Cũng có một cô gái, mỗi mùa đông lạnh đến, bệnh viêm da của anh sẽ tái phát. Cô sợ anh mặc không đủ ấm mà quên không xem chính mình đã mặc ấm hay chưa?

Cô ngây thơ khi suy nghĩ đến những mối tình đơn phương mà cái kết có hậu, nhưng quên mất rằng câu chuyện một người giữ, một người buông thì sẽ chẳng bao giờ có thành tích.

Biết bao người muốn gần bên cô, muốn được cho cơ hội. Nhưng khi nghĩ đến anh ta, người từ chối mà chẳng cần suy nghĩ.

Khi mưa thì người ta ở nhà. Còn người lại muốn ra đường nhiều hơn. Mưa, cà phê, nhạc buồn hợp lại ta được những ngày vỡ đôi.

Từ khi biết tương tư một người, cô chẳng thể có cảm giác với ai nữa. Cô cũng muốn thả lỏng bản thân, nhưng chẳng thể mở lòng ra.

Cô chán ghét cái cảm giác phải tỏ ra mình ổn, cô cố cười thật nhiều, nhưng sao trong lòng lại không như thế? Có lẽ ngôn tình chỉ có trong phim truyện, còn thực tế: người vốn không yêu sẽ chẳng bao giờ yêu mình dù chỉ là trong mơ. Người vô tình nhìn ta một khắc, ta vô tình coi thứ đấy là yêu.

Buông nhưng không buông được. Chắc đêm nay, em sẽ lại khóc, khóc vì tin nhắn đã đọc mà không trả lời. Khóc vì yêu người quá nhiều, khóc vì sự từ bi của anh dành cho cô ấy. Giá mà anh có thể hiểu, thì thật tốt. Nhưng cô ấy không cần anh hiểu, chỉ cần anh sống tốt, thì tức khắc, cô ta sẽ ổn thôi…

Cô gái của tôi đang phải nhận những gì thật quá sức với khả năng chịu đựng của chính mình.

Cô gái của tôi luôn nói rằng mình hạnh phúc mặc dù cô chẳng thật hạnh phúc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*