CÓ NHỮNG NGƯỜI, YÊU KHÔNG TỚI, QUÊN KHÔNG NỔI – #Status

“CÓ NHỮNG NGƯỜI, YÊU KHÔNG TỚI, QUÊN KHÔNG NỔI”

“Trước đây, tôi vẫn luôn cho rằng thừa nhận bản thân mình đã yêu một người là một việc rất khó khăn. Vì điều đó đồng nghĩa với việc bạn vứt bỏ sự kiêu ngạo của bản thân, mở lòng với đối phương, tặng cho đối phương tư cách có thể làm tổn thương bạn. Nhưng sau này tôi mới biết, càng khó khăn hơn khi phải thừa nhận rằng người mà bạn yêu không hề yêu bạn. Bởi vì điều đó có nghĩa rằng thứ tình cảm trăm chuyển ngàn hồi của bạn trong mắt đối phương căn bản không hề đáng để họ để tâm .

Thừa nhận đi! những lúc bạn bệnh rồi, nhưng đợi mãi không thấy lời hỏi han của người ấy. những lúc bạn đứng trong trời đông lạnh giá, vẫn cố moi điện thoại ra xem, nhưng vẫn chưa thấy người ấy trả lời tin nhắn. Những lúc bạn thể hiện tình cảm, nhưng người ấy chỉ qua loa hồi đáp,…Bạn thật ra đã rất thất vọng, rất đau buồn đúng không??

Bạn vì người đó, tự tìm lấy trăm ngàn lý do để tiếp tục. Nhưng bạn biết không? Điện thoại người ấy vẫn luôn đầy pin chỉ là không muốn trả lời tin nhắn của bạn thôi. Không phải người ấy muốn đi ngủ rồi chỉ là không muốn tiếp tục trò chuyện với bạn thôi. Người ấy cũng không phải không muốn yêu đương, chỉ là không muốn cùng bạn yêu đương thôi. Thật ra bạn hơn ai hết hiểu rõ rằng, sự im lặng của người ấy chính là từ chối . sự thờ ơ của người ấy chính là không quan tâm. sự lạnh nhạt của người ấy, chính là không yêu. Nhưng rõ ràng trong lời nói của người ấy chứa nhiều ngờ vực, bạn vẫn hết lòng tin tưởng . bạn vẫn tự an ủi bản thân rằng ” Đợi thêm một lát nữa , anh ấy sẽ trả lời mình thôi ” ” cố gắng thêm một chút nữa, anh ấy sẽ yêu mình thôi”. Và thế là bạn liều mạng chứng minh sự tồn tại của bản thân trước mặt người ấy. Bạn vẫn cứ âm thầm hi sinh như trước, vẫn ôm mãi lấy một tia hi vọng nhỏ bé không buông.

Nhưng. Không cảm động chính là không cảm động, không yêu chính là không yêu . có những lúc bạn phải buộc thừa nhận có những thứ bạn không thể có được có những đoạn tình cảm bạn không thể đạt lấy . Bạn nói bạn đã cố gắng lâu vậy rồi không nỡ từ bỏ . Nhưng người ấy đã từng thương xót bạn chưa? Nếu người ấy động lòng dù chỉ là một chút, thì cũng sẽ không để bạn phải yêu đến mức uỷ khuất như vậy, vất vả như vậy, vô danh phận như vậy.

Tình cảm đơn phương, có chút phức tạp. Vì chúng ta không thể biến một người ” không yêu bạn ” thành ” yêu bạn sâu đậm ” được. cũng không thể đem đến cho bạn một cảm giác an toàn hạnh phúc. Nhưng đa số chúng ta khi quyết định yêu một người đều muốn yêu đến một kết quả nhất định. chúng ta cũng chỉ là những người bình thường mà thôi. Chỉ là bởi vì yêu nên sẵn sàng khoác lên mình một dáng vẻ vĩ đại . Nhưng một người thực sự yêu bạn sẽ không cần bạn yêu đến mức vĩ đại như vậy đâu. bởi người ấy sẽ luôn nghĩ cho bạn. để bạn biết rằng bạn không phải là người duy nhất cố gắng vì mối quan hệ này .

Tôi chỉ muốn nói với bạn rằng . Đừng xem thường sức mạnh của thời gian. Cũng đừng đánh quá cao sức chịu đựng của bản thân. Yêu không được, thì đừng yêu nữa. thời gian có thể vun đắp tình cảm, nhưng cũng có thể giết chết một đoạn tình cảm không mấy tốt đẹp. Bạn phải tin rằng bạn cũng rất quý giá, cũng xứng đáng được thật lòng yêu thương.. tương lai bạn nhất định sẽ gặp được người một người hiểu bạn hơn người nào kia và trân trọng bạn hơn người nào kia.

—————————–

Nguyện cho tình cảm thật lòng của mỗi người luôn nhận được sự hồi đáp xứng đáng. nếu không hãy dũng cảm buông bỏ. những điều đẹp đẽ thường luôn đến muộn màng . Mong bạn hãy kiên nhẫn cố gắng và chờ đợi .

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*