Cuộc sống vốn ngắn ngủi, yêu còn không kịp, làm gì có thời gian để hận thù. – #Status

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, yêu còn không kịp, làm gì có thời gian để hận thù. Khi gặp phải kẻ khốn nạn, tiện nhân, thái độ ngầu nhất chính là: “Xin lỗi, tôi không rảnh để ghét anh.”

Trong cuộc sống, ai rồi cũng gặp phải vài tên khốn, đúng không? Đối phó với những kẻ như vậy, cách tốt nhất là gì? Là làm cho bản thân mình trở nên tốt hơn. Chính là như vậy. Đừng phí thêm một phút nào vì bọn họ nữa. Bọn họ không xứng đáng.

Khi bạn cố gắng khinh ghét họ, bạn đang hạ thấp giá trị bản thân. Trong ngành kinh tế học có một nguyên lý vô cùng quan trọng: Ngưng thiệt hại đúng lúc! Trong tình cảm cũng vậy. Khi nhận thức được bản thân đã nhìn nhầm người, gặ phải kẻ lưu manh, hãy nhanh chóng đá hắn ra khỏi cuộc đời mình. Đồng thời ngầm coi kẻ đó là động lực phấn đấu. Những kẻ cặn bã là ai?

Bọn họ là chó điên, xui xẻo bị chó cắn, chẳng lẽ bạn muốn cắn lại?

Bọn họ là đống phân, bạn muốn ăn ruột già nhưng cắn nhầm phân chưa rửa sạch, còn không mau nhổ ra ngay, chẳng lẽ còn hy vọng đống phân tự nhận thức sai lầm, muốn đống phân khổ sở, tự kiểm điểm, tự thay đổi sao?

Chúng ta trả thù những kẻ cặn bã thật ra là đang đề cao họ. Nếu không còn yêu thương anh ta nữa, tại sao phải lãng phí thời gian, sức lực để hành hạ bản thân? Nếu vẫn yêu thương anh ta, tại sao phải dùng hận thù để thể hiện?

Trái ngược với yêu thương không phải là thù hận.

Trái ngược với yêu thương là lãng quên. “Hóa ra, lờ đi mới là sự trả thù tàn nhẫn nhất.”

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*