ĐÀN ÔNG CHỦ ĐỘNG – #Status

ĐÀN ÔNG CHỦ ĐỘNG

Sau nhiều lần đơn phương và dăm ba lần hẹn hò, tôi nhận ra cái đàn bà cần (hoặc ít nhất là những thiên thần của tôi), không phải đàn ông tri thức, đấy là đám ngôn tình thần thoại hóa thôi, cũng đách phải bad boy như giang hồ đồn thổi, cũng không hẳn là đàn ông thành đạt. Cái đàn bà cần đó là loại đàn ông chủ động, thật chẳng may khi đám bad boy cũng khá chủ động khiến người đời nghĩ rằng họ là một. Đàn bà có thể làm tất cả mọi thứ, nhưng họ thích nhường sự quyết định cho đàn ông để hưởng thụ cảm giác thụ động, được che chở, được dựa dẫm vào.

Ngày còn bé đách dám nắm tay em, chúng tôi duy trì cái lập lờ nước đôi bẽn lẽn của những cô cậu ngây ngô khi mới biết rung động. Những khi hẹn hò em thường hỏi tôi đi đâu, ăn gì, coi phim chi, tôi hay trả lời như thể một bầu trời bao dung và chiều chuộng: “Sao cũng được, anh dễ mà, nghe em hết đấy!”. Sau nhiều lần, em đách giả vờ thụ động nữa mà tự chọn hết luôn, và tất nhiên cuối cùng em rời xa tôi trong sự ngỡ ngàng khó hiểu. Hóa ra chỉ bởi tôi không dám chủ động nói lời yêu, hóa ra chỉ bởi cái tôi cho rằng bao dung vì người tình chỉ là bao biện cho sự nhu nhược, thiếu tự tin trước người con gái mình thích.

Về sau chúa lại gửi một thiên thần khác kề bên, lúc này tôi bớt ngu rồi, lập tức chủ động tấn công, bắt chuyện, dẫn em đi đây đi đó, cuối cùng em đổ cái ầm. Sau em kể có người cũng theo đuổi em nhiều năm nhưng nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa, em nói gì cũng gật đầu vâng dạ rồi xách đít đi làm mọi thứ vì em, y hệt tôi ngày trước, và tất nhiên nàng xem chàng như anh trai mưa, theo đúng nghĩa chứ không phải để back up như nhiều cô bây giờ.

Chưa cần biết phụ nữ mạnh mẽ giỏi giang đến đâu, nếu đến bên người đàn ông họ còn phải chủ động mọi thứ thì họ sống một mình luôn cho khỏe, tội gì.

Sau này khi gặp lại cô gái của ngày xưa, tôi đã khác, em và tôi cùng lúc đó không có kẻ kề bên, và em thật hứng thú với tôi của hôm nay, một người đàn ông trưởng thành đúng nghĩa, như thể đây mới là mảnh ghép thật sự mà em cần. Mặc dù về sau duyên chưa đủ, em và tôi lại chia đôi, nhưng dù sao chúng tôi đã có những ngày thật thú vị, đúng nghĩa yêu đương hơn ngày còn bé nhiều.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*