Đàn ông trưởng thành giống như một người đã sống ở thành phố lâu năm, còn một cô gái mới chập chững bước vào tình yêu cũng giống như một người xa lạ b – #Status

Đàn ông trưởng thành giống như một người đã sống ở thành phố lâu năm, còn một cô gái mới chập chững bước vào tình yêu cũng giống như một người xa lạ bước chân vào thành phố tươi đẹp ấy, thứ gì cũng thấy đẹp đẽ, nơi nào cũng muốn đặt chân qua, món ăn nào cũng muốn thưởng thức. Cô gái tin vào sự tồn tại của tình yêu cũng giống như việc cô ấy cho rằng thành phố kia là nơi tuyệt vời nhất để khám phá, và xa hơn, là ở lại tới cuối cùng. Còn chàng trai hạnh phúc như thể đón chào một ai đó bước vào thế giới của mình, anh sẵn lòng và háo hức cùng cô khám phá nó.

Đàn ông trưởng thành, vì đã biết rõ mọi ngóc ngách của thành phố, nếm trải mọi hương vị, đi qua cả những ngày nắng gắt và mưa rào…nên hẳn sẽ muốn đưa cô gái đến những nơi mà anh cho là đáng trải nghiệm nhất, thử những món ăn ngon nhất, chụp những tấm hình với khung cảnh đẹp nhất. Anh cứ nghĩ với sự từng trải của mình, cô gái chỉ cần nghe theo là cả hai sẽ có một chuyến du ngoạn thực sự đáng nhớ và không bỏ lỡ bất cứ điều gì. Nhưng cô gái lại nghĩ khác, cô không muốn bị áp đặt rằng mình phải đến nơi này, ăn món kia…Cô muốn tự mình làm mọi thứ, theo linh cảm và tiếng gọi trái tim mình.

Cũng giống như khi yêu, một người với kinh nghiệm của bản thân lại chỉ muốn mang điều tốt đẹp cho người mình yêu, tránh xa những lối mòn mà anh biết nếu bước thêm sẽ chỉ lâm vào ngõ cụt. Nhưng người anh yêu lại nghĩ khác, cô muốn tự mình cảm nhận mọi hương vị, cả đắng cay mặn ngọt, cô không muốn chỉ thụ hưởng mọi thứ đã xếp sẵn ra trước mặt mình. Anh muốn dắt tay cô đi khắp thành phố, nhưng cô lại giãy ra và muốn chạy lung tung mọi chỗ, mặc anh chạy theo mình.

Nhiều cuộc hành trình và cả những cuộc tình đã dừng lại như vậy đấy. Cả hai rất muốn cùng nắm tay nhau song hành cho tới cuối, cả hai đều có tình cảm và muốn giữ nhau ở lại, nhưng cách sống và suy nghĩ khác nhau, mong muốn và lựa chọn khác nhau…Nếu như chàng trai chấp nhận giảm bớt cái tôi để chiều theo ý của cô gái một chút, nếu như cô gái bớt trẻ con và tin tưởng vào sự lựa chọn của người mình yêu một chút, thì mọi chuyện đã khác rồi.

Chuyến hành trình dừng lại, một tình yêu kết thúc, có thể cô gái sẽ tìm cho mình một người bạn đồng hành khác, một người không gàn cô lại mỗi khi cô đưa ra quyết định bồng bột và sẽ theo cô tới bất cứ nơi nào…và có thể chàng trai sẽ tìm được một cô du khách khác bớt cứng đầu hơn. Nhưng ký ức của họ về nhau, mãi mãi chỉ còn là nuối tiếc. Bởi cho đến cuối cuộc hành trình ở thành phố xa lạ, họ mới nhận ra, họ nhớ và thương nhau nhiều hơn bản thân trước giờ vẫn nghĩ. Chỉ là khi nhận ra thì cũng chẳng còn kịp nữa rồi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*