Đến khi bạn đủ trưởng thành bạn ngoảnh đầu nhìn lại, bạn sẽ tự cười bản thân, rằng tại sao phải lôi ruột gan và bán rẻ tuổi trẻ cho những kẻ chẳng ra – #Status

“Đến khi bạn đủ trưởng thành bạn ngoảnh đầu nhìn lại, bạn sẽ tự cười bản thân, rằng tại sao phải lôi ruột gan và bán rẻ tuổi trẻ cho những kẻ chẳng ra gì”.

Tôi đã từng nhìn thấy rất nhiều người phụ nữ vì đôi giày đẹp mà cố gắng xỏ vào chân dù là đằng sau gót chân đang đau đến bật máu.

Tôi cũng từng nhìn thấy nhiều người, họ tập tễnh trên đôi giày bước đi thiếu tự tin và đôi người còn phải sử dụng thêm một miếng lót phía sau để không chảy máu.

Và lý luận của họ đều cho rằng, không phải là đôi giày chất lượng tệ, mà chỉ đơn giản là giày mới chưa mềm, nên chưa vừa chân mới khiến gót tổn thương, cố gắng đi vài ngày, tự khắc sẽ vừa.

Mà không ai hiểu rằng, giày chất lượng thì không có chuyện khiến chân chảy máu, và giày vừa chân thì không khiến bản thân bước đi không tự tin.

Giống như trong chuyện tình cảm, phụ nữ luôn cố chấp vào tình cảm của bản thân, tin vào trái tim mà bỏ mặc lí trí. Họ luôn có suy nghĩ rằng, người đàn ông của mình ngày hôm nay vô tâm, chỉ là đơn giản họ chưa hiểu ra sự cố gắng của mình, chỉ cần chờ đợi thì tự khắc họ sẽ thấu hiểu.

Hoặc là khi đàn ông ngoại tình hết lần này đến lần khác, không phải là họ tệ, cũng chẳng phải nhân cách của họ có vấn đề, chỉ là họ chưa đủ trưởng thành, hay suy nghĩ thiếu phần chín chắn, thời gian sẽ khiến họ đổi thay, nhưng phụ nữ lại không hiểu rằng. Thời gian có thể khiến đàn ông đổi thay, nhưng thời gian cũng có thể khiến thanh xuân của bản thân nhạt phai trong tĩnh lặng.

Tôi luôn tâm niệm thanh xuân phụ nữ như đóa hoa, đúng người thì nở rộ sai người thì úa tàn.

Tại sao phụ nữ đều nên chọn một đôi giày vừa chân để đi, và một đôi giày chất lượng tốt để sải bước. Giày đắt không có nghĩa là ổn, nhưng đôi giày chắc chắn phải phù hợp.

Tình yêu cũng như đôi giày, khi bước chân tên đôi giày vừa chân, khi đôi chân thoải mái và tự tin, sẽ đưa bạn đến những nơi và làm những việc hoàn hảo. Tựa như khi chúng ta tự tin, mọi thứ bên đời đểu trở nên xuôn xẻ.

Yêu một người đàn ông, gặp đúng người thì tâm trạng hạnh phúc, niềm vui tràn ngập thì ngày ngày hân hoan, mọi thứ đều viên mãn và công việc cũng theo tâm trạng mà hoàn thành tốt đẹp. Nhưng yêu sai người tự khắc mọi việc bất ổn, khi tâm trạng trì trệ thì mọi thứ đều trở nên mông lụng, khi lòng không ổn thì mọi sự xung quanh đều tệ hại ngàn lần.

Đừng đi một đôi giày không vừa chân, và đừng yêu một người đàn ông không khiến cho chúng ta hạnh phúc.

Hạnh phúc không có nghĩa là chờ đợi, chờ đợi không có nghĩa là đổi thay, đợi được người đổi thay thì thản thân cũng đã thay đổi. Đợi được họ an phận thì thanh xuân cũng chạy đi được một quảng đường dài, người vô tâm thì mãi mãi vô tâm.

Đừng dốc hết thanh xuân vì một người, đừng moi ruột gan đem ra cho một kẻ chẳng thấu lòng mình. Sai người thì kết thúc mà sai đường thì dừng bước.

Tin tôi đi, sau này bạn nhìn lại, tự khắc bạn sẽ giễu cợt bản thân rằng trước đây tại sao lại tự làm khổ bản thân đến mức chỉ vì đôi giày đẹp mà làm tổn thương chính mình. Đến khi bạn đủ trưởng thành bạn ngoảnh đầu nhìn lại, bạn sẽ tự cười bản thân, rằng tại sao phải lôi ruột gan và bán rẻ tuổi trẻ cho những kẻ chẳng ra gì.

“Có rất nhiều việc, mãi đến sau này chúng ta mới nhận ra, khi ấy có lẽ chúng ta đều đã già”.

Những viêc của năm ấy, chẳng phải chúng ta ngu ngốc hay dại khờ, mà chẳng qua đấy là nhiệt huyết của tuổi trẻ, có ngây thơ có khờ khạo thì mới có cái để hoài niệm lúc về sau..!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*