Đừng yêu một người đàn ông chỉ biết làm theo nhu cầu của bạn. – #Status

Đừng yêu một người đàn ông chỉ biết làm theo nhu cầu của bạn.

Hãy yêu một người đàn ông biết chủ động mang tới hạnh phúc cho bạn.

Hôm nay, cô bạn tôi chính thức chia tay người đàn ông đã ở bên cạnh cô ấy 3 năm.

Trước khi chia tay, cô có nói với anh rằng “Em chưa từng có cảm giác an toàn khi ở bên cạnh anh”

Anh kia thắc mắc hỏi lại: “Thế nào là an toàn, vì anh đã cố gắng làm theo những điều em muốn?”

Khi cô ấy ốm, anh mua thuốc, anh hỏi thăm. Cô ấy bảo anh đưa đến một nơi nào đó, anh sẵn sàng đáp ứng. Cô ấy muốn mua gì, chỉ cần nói, anh cũng cố gắng thực hiện. Đúng là anh là một người đàn ông tốt.

Nhưng anh à, anh chỉ làm theo những gì cô ấy yêu cầu. Anh trở nên bị động trong mọi tình huống. Những hôm cô ấy buồn, cô ấy trống rỗng, cô ấy phải đối diện với những cảm xúc chông chênh không thể nói thành lời. Cô ấy không yêu cầu gì cả, chỉ cần anh tự tìm đến và mang cho cô một chỗ dựa, một cái ôm. Nhất định, cô gái nào cũng mong chờ một sự chủ động ấm áp đầy sự tin tưởng, chứ không phải là một lời yêu cầu và thực hiện như một cái máy.

Sau dần, khi cô ấy im lặng, anh cũng im lặng. Cô ấy nói cần có thời gian yên tĩnh một mình, anh cũng để kệ cô ấy tự suy nghĩ. Có lẽ anh sẽ chờ cô ấy ra lệnh anh làm một điều gì đó, còn cô ấy thì chờ anh đến nói một câu “Anh đây, mình nói chuyện đi…” mang tình cảm chân thành nhất của an. Để cô ấy tin rằng, anh sẽ là người hiểu cô khi cô trở nên rụt rè với thế giới này nhất.

Đó là lí do cô chưa từng có cảm giác an toàn. Cho dù anh sống chết thừa nhận là anh yêu cô. Nhưng không ít một lần cô băn khoăn tự hỏi, những lúc giận dỗi, cô im lặng, anh cũng im lặng, cô chủ động làm hoà, anh mới dám chạy lại. Liệu đoạn tình cảm này có phải chỉ mình cô cố gắng? Nếu một ngày nào đó cô mệt mỏi không chịu được mà buông tay, thì anh sẽ chủ động mà giữ cô lại chứ?

Ngày ấy rồi cũng đến, cô nói lời chia tay anh, anh kháng cực bằng những lời trách móc bản thân yếu ớt, nhưng rồi lại im lặng. Anh chưa từng một lần nói giữ cô ở lại…

Bạn ạ, trong tình yêu, yêu thôi chưa đủ, phải có cả trách nhiệm nữa. Trách nhiệm mang lại hạnh phúc, cho nhau một chỗ dựa sau những ngày mệt mỏi. Trách nhiệm hiểu và cho nhau một nơi an toàn để gửi gắm.

Anh à, đừng đợi cô ấy nói ra cảm xúc của mình rồi mới làm, bởi khi cô ấy đã phải giảng giải cho anh phải làm gì, thì cô ấy đã mất một phần niềm tin với anh rồi đấy…

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*