Giá như ai cũng giữ được cho mình suy nghĩ vẹn nguyên như lúc ban đầu thì chắc có lẽ chúng ta sẽ không có những hối tiếc – chia ly – buồn đau và cũng – #Status

Giá như ai cũng giữ được cho mình suy nghĩ vẹn nguyên như lúc ban đầu thì chắc có lẽ chúng ta sẽ không có những hối tiếc – chia ly – buồn đau và cũng chẳng có oán trách nhau.

Nhưng suy cho cùng cũng dừng lại ở 2 từ “giá như” .

Cuộc đời này chính là như vậy, tại thời điểm đó khi chưa có những biến cố, chưa có những phép thử thì lời nói tại lúc ấy có thể xuất phát từ sâu tận tâm can của một người hoặc do chỉ người nghe suy nghĩ vậy. Cho đến hiện tại khi những lời nói ngày trước bị “vô tình” quên lãng thì cũng chính những lời ấy “ vô tình” làm tổn thương một người.

Nếu là người mạnh mẽ thì chúng ta chỉ cười một cái cho qua rồi chôn cất nỗi niềm kia vào trong xó xĩnh nào đó của tâm hồn, bởi nhớ làm gì giờ với người ta cũng chỉ là điều “vô nghĩa”.

Thế nhưng với một người sống nội tâm thì những lời nói, lời hứa ngày trước lại ăn sâu và tâm tư của họ, đôi lần muốn vức bỏ qua một bên mà bước tiếp nhưng cuối cùng lại yếu lòng không vượt qua được.

Sống trong quá khứ, nhớ về những kỉ niệm, ôm cho mình một tia hi vọng rồi một ngày nắng đẹp không xa sẽ cùng người kia thực hiện lời hứa thuở trước, để rồi cuối cùng chờ trong vô vọng và tuyệt vọng.

Giữ cho mình nỗi tuyệt vọng của quá khứ để sống với sự nghi ngờ của thực tại.

Cuộc sống này đã quá nhiều nỗi buồn rồi, chấp chứa đầy những sự lừa dối nhau rồi. Vậy nên để bắt đầu cho một mối quan hệ nào đó xin đừng vẽ ra những viễn cảnh bằng ngôn từ hoa mỹ mà bạn biết trước bản thân mình không đi cùng họ ở tương lai phía trước.

Cuộc đời này thấy vậy chứ ngắn lắm, chẳng đủ dài để nói chuyện ngày mai, vậy nên hãy đến với nhau ngày hôm nay bằng những điều đơn giản mà xuất phát từ “tâm”. Tình yêu cũng vậy, và tình bạn cũng thế, nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*