Gửi cô gái nào đó bật khóc bên vệ đường, giữa dòng đời xô bồ và hối hả… – #Status

Gửi cô gái nào đó bật khóc bên vệ đường, giữa dòng đời xô bồ và hối hả…

Nếu một ngày người em yêu thương rất nhiều, yêu khắc cốt khi tâm, rời bỏ em vội vã, thì em cũng đừng gục ngã, đừng đớn đau, đừng dằn vặt, đừng tự làm tổn thương bản thân mình.

Dẫu biết rằng em yêu người ấy quá nhiều, để rồi khi người ấy rời xa em, rời xa cái nhịp sống, thói quen mà em vốn có, em sẽ cảm thấy hụt hẫng, cảm thấy đau lòng, cảm thấy như mất đi cả một phần của cuộc sống. Ừ đúng. Người đó thật sự đã trở thành một phần cuộc sống của em. Nhưng em à, điều gì có thể đến thì cũng có thể đi, không có ngoại lệ, nhất là đối với lòng người. Em đừng cố chấp, đừng làm tổn thương em, chỉ để với lấy một áng mây nhẹ nhàng lướt qua trên bầu trời, về một miền trời xa xôi, nơi mà không có em ở đó.

Đừng bán rẻ bản thân em. Đừng làm những điều ngu ngốc như cho phép người ta động chạm tới nỗi đau của em, rồi muốn tự bóp nghẹt bản thân sau khi nhận ra rằng sự đau khổ ấy không thể đưa người ta quay về.

Em à, dẫu biết rằng, thời gian cũng không thể chữa lành vết thương lòng, mà thay vào đó để lại một vết sẹo cả đời không thể phai nhoà, em cũng đừng luyến tiếc mỗi khi nhìn lại. Hãy xem đó là một kí ức đau buồn mà em đã trải qua, để em vững bước hơn trong mối quan hệ khác.

Em à, em hãy luôn nhớ rằng, sau cơn mưa, trời có thể sẽ không sáng trở lại tức thời, thì một ngày nào đó, mặt trời sẽ lại chiếu sáng thôi, sẽ lại sưởi ấm trái tim lạnh giá của em, sẽ lại hôn nhẹ lên môi em và nói rằng em là người tuyệt vời nhất.

Em à, đừng đau buồn vì những điều đã qua. Hãy cất hết những ký ức ấy vào một chiếc hộp, để sau này khi muốn hồi tưởng lại, em có thể mở ra xem, rồi lại đóng lại như chưa từng có gì xảy ra. Hãy tận hưởng cuộc sống, hãy mở lòng, hãy yêu thương mình nhiều hơn nữa. Em phải yêu thương bản thân thì người khác mới yêu thương em được. Đừng tuyệt vọng, đừng lo lắng rằng sẽ không còn ai yêu thương em như người trước. Mặt trời sẽ lại ló rạng, em sẽ lại được yêu thương, được nâng niu như một đóa hoa chớm nở buổi sương đầu mùa.

Gửi em, một cô gái mà tôi chưa từng quen, chưa từng biết tên, và chỉ một lần thấy mặt.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*