Khát Vọng Sâu Thẳm Nhất – #Status

Khát Vọng Sâu Thẳm Nhất

Khi còn là thanh niên, Duncan từng sợ mình không có đủ tiền, vì thế khi bước vào độ tuổi hai mươi, anh bắt đầu tham vọng xây dựng tương lai. Leo lên nấc thang danh vọng tại một công ty danh tiếng ở thung lũng Silicon, Duncan đã có được gia sản kết xù. Anh có tài khoản ngân hàng ngày càng lớn, xe thể thao sang trọng, ngôi nhà triệu đô ở California. Anh có mọi thứ mình khao khát; nhưng lại vô cùng khổ sở. Duncan nói: “Tôi cảm thấy lo âu và không hài lòng. Sự thật thì, sự giàu sang khiến cho cuộc sống tồi tệ hơn.” Hàng đống tiền không đem lại tình bạn, cộng đồng hay niềm vui – và chỉ khiến anh thêm đau lòng.

Có người tiêu tốn nhiều sức lực cố gắng tích lũy của cải với nỗ lực đảm bảo cuộc sống. Đó là trò chơi của kẻ dại. Kinh Thánh cho biết: “Kẻ ham tiền bạc chẳng bao giờ thỏa mãn về tiền bạc” (Tđ. 5:10). Có người làm việc quần quật, phấn đấu và nỗ lực, so sánh tài sản của mình với người khác và cố gắng để đạt được địa vị kinh tế nhất định. Tuy nhiên, ngay cả khi đã tự do tài chính như mong muốn, họ vẫn không hài lòng. Họ vẫn cảm thấy chưa đủ. Như tác giả sách Truyền Đạo đã viết: “Điều nầy cũng là hư không” (c.10).

Cố gắng tìm kiếm sự thỏa mãn ngoài Chúa là điều vô ích. Dù Kinh Thánh kêu gọi chúng ta làm việc chăm chỉ và sử dụng khả năng của mình đem đến điều tốt đẹp cho thế giới, nhưng chúng ta cũng không thể nào tích lũy đủ để thỏa mãn khát vọng sâu thẳm nhất của mình. Chỉ duy Chúa Jêsus có thể ban sự sống thật và thỏa mãn (Gi.10:10) – dựa trên mối quan hệ yêu thương mà thật sự đem đến sự thỏa nguyện!

Điều gì đem đến cho bạn sự thỏa lòng thật?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*