MUỐN ĐỘI VƯƠNG MIỆN PHẢI ĐỠ ĐƯỢC SỨC NẶNG CỦA NÓ – #Status

MUỐN ĐỘI VƯƠNG MIỆN PHẢI ĐỠ ĐƯỢC SỨC NẶNG CỦA NÓ

Ai trong chúng ta chẳng mong bản thân có thể làm chủ đời mình, làm ông vua – nữ hoàng của chính bản thân.

Tuy nhiên, trong hành trình dài rộng ấy, một ngày nào đó ta sẽ nhận ra rằng: vị trí càng cao, trả giá càng nhiều. Bạn muốn làm hoa hậu, bạn phải trải qua chuỗi ngày nhịn ăn, tập luyện điên cuồng, trong khi những người khác có thể ăn bất cứ những gì họ muốn. Bạn muốn làm đại gia, cho dù là tự phấn đấu hay được kế thừa, bạn cũng phải trải qua quá trình rèn luyện kiến thức, lăn lộn thương trường, mới có thể giữ được vị thế. Vậy mới nói, ước mơ nào cũng phải trả giá, vương miện nào cũng cần đánh đổi.

Đó có lẽ là chiếc vương miện cuộc đời, là cái cách mỗi người chọn để sống, để đối mặt với con người mình sẽ trở thành, là cái quyền lực để các bạn tự làm chủ cuộc đời, làm chủ bản thân mình. Càng về cuối chúng ta càng nhìn rõ cách mà mỗi người gánh lấy sức nặng từ chiếc vương miện đời mình.

“Cái cách con người ta lớn lên thật sự rất quan trọng”, tình yêu thương mà chúng ta nhận được từ những cái vuốt ve, những cái ôm, vẻ mặt lo lắng, những lời nói ngọt ngào hay thậm chí là tiếng trách mắng kịp thời sẽ nuôi lớn một người khác với tình yêu thương ta nhận được từ những kỳ vọng khuôn khổ, những bài học về mánh khóe khôn ngoan, khát khao quyền lực, hay dùng sức mạnh để trấn áp người khác.

Trước đây, tôi thường khóc vì không biết thời gian tới sẽ phải định hướng như thế nào. Tôi không biết rõ ràng mình nên làm gì. Tôi hoang mang với việc lựa chọn cho mình lối đi trong cuộc sống bề bộn này. Mới gần đây tôi mới hiểu và nhận ra mình cần phải làm, hành động như thế nào. Có thể nhiều người đặt ra mục tiêu cho mình, nhưng hãy cứ làm từ từ và nhìn nhận vào thực tế. Đó là điều tôi muốn mọi người hãy hướng tới.

Vương miện sáng chói lấp lánh tượng trưng cho ước mơ và vinh quang. Khi tài năng của bạn còn chưa đủ để theo kịp ước mơ, bạn cần phải dốc hết sức mình để nâng cao thực lực bản thân. Muốn đội vương miện phải đỡ được sức nặng của nó.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*