Nhiều người hay khuyên nhau rằng: Muốn không đau khổ thì đừng có yêu! Tôi không đồng tình với quan điểm ấy. – #Status

Nhiều người hay khuyên nhau rằng: Muốn không đau khổ thì đừng có yêu! Tôi không đồng tình với quan điểm ấy. Đúng là không yêu thì sẽ không đau khổ, nhưng không yêu thì cũng không bao giờ biết hạnh phúc thực sự đáng để cố gắng và vun đắp thế nào. Thế giới này tồn tại tốt đẹp đến như vậy, là do người hạnh phúc luôn nhiều hơn người bất hạnh rất nhiều. Vậy tại sao người ta lại cứ phải khuyên nhau từ bỏ thay vì cố gắng cho đi sự chân thành và tin rằng mình sẽ hạnh phúc? Thứ gì càng khó, có được rồi thì mới càng biết trân trọng. Chúng ta sống giữa đời, việc cần làm là vươn lên và vượt qua nghịch cảnh, chứ không phải là trốn chạy để né tránh tổn thương.

Có thể nhiều người đã từng trải qua đổ vỡ, có người bị phản bội không dưới một lần, có người kết hôn rồi lại không được như ý và bước lùi trở lại vạch xuất phát với một trái tim chi chít những vết sẹo không biết bao giờ mới lành…Nhưng, lỗi hoặc là từ chính bản thân họ, từ sự vội vàng trao trái tim nhầm người, đặt niềm tin nhầm chỗ, hoặc lỗi ở người họ yêu thương đã không biết trân trọng tình cảm của họ, chứ tình yêu thì bản thân nó không hề có lỗi. Khao khát yêu và được yêu là một điều chính đáng, và dù bất cứ ai, dù còn trẻ hay đã già, dù chưa yêu bao giờ hay đã yêu nhiều không đếm nổi, đều xứng đáng cho một cơ hội có được hạnh phúc trọn vẹn sau cùng.

Cách tốt nhất để hạn chế tổn thương không phải là hạn chế yêu thương, mà là học hỏi thật nhiều mỗi ngày để bản thân trở nên trưởng thành hơn, vững vàng hơn, sáng suốt hơn, để vững tâm theo đuổi thứ hạnh phúc mà mình hằng mong muốn. Muốn không đau khổ thì hãy yêu một cách tỉnh táo với một trái tim chân thành, dùng cả phần lý trí để đưa ra quyết định. Vấp ngã thì đứng dậy phủi tay và bước tiếp, có sao đâu, vì hạnh phúc luôn ở trước mặt mà!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*