PHẬN BẠC – #Status

PHẬN BẠC

Lấy chồng 39 năm vẫn là… trinh nữ

Mọi chuyện được giấu kín và tưởng chừng sẽ không ai biết đến nếu như cuốn nhật ký ấy không vô tình rơi ra sau ngày bà Năm mất vào năm 2019…

39 năm kể từ ngày cưới, bà Trần Thị Năm (60 tuổi, quê Thái Bình) vẫn chưa một lần ân ái bởi chồng bà là ông Nguyễn Viết Chiến (62 tuổi, cùng quê) bị… liệt dương.

Khi cuộc hôn nhân của bà Năm bước vào năm thứ 10, nhà ông Chiến tổ chức họp gia đình: “Không đẻ được thì cô để cho chú Chiến đi kiếm con. Chú Chiến là con trưởng nên không thể tuyệt tự”. Đứng giữa cuộc đấu tố với tội danh không biết đẻ, bà Năm chỉ im lặng, giấu kín chuyện chồng liệt dương, bà muốn giữ cho ông chút uy phong của đấng nam nhi và không nguôi hy vọng một ngày ông sẽ được chữa khỏi.

Hơn ai hết, từ ngày được cưới, bà Năm vẫn luôn ao ước có một đứa con để ấm nhà. “Nếu giờ mình có một đứa con thì sẽ thế nào nhỉ? Nó sẽ bi bô chạy lui chạy tới. Nó sẽ gọi bố gọi mẹ, gọi ông gọi bà. Hằng đêm mình sẽ có con để ôm, ẵm…”, bà Năm viết trong nhật ký.

Để lấp khoảng trống, bà Năm cùng chồng nhận con nuôi. Dù vậy, gia đình chồng vẫn không hài lòng. Bà tự mình đi khám thì không có vấn đề gì, bà hoàn toàn có thể sinh con.

Đúng lúc này, nhà bà Năm có nuôi cơm một đội thợ mộc. Trong đội có Nguyễn Văn Trường (lúc đó hơn 30 tuổi, cùng quê Thái Bình) tỏ ra quan tâm đặc biệt tới bà Năm. Chồng bà Năm mở lời: “Năm có muốn có con không? Năm nhờ anh Trường giúp. Tôi sẽ coi nó như con ruột. Sẽ không ai biết chuyện này ngoài vợ chồng mình”.

Lạ là sau đó, mấy lần ông Trường vào tận nhà tìm bà Năm. Ông biết bà Năm thích ăn củ sắn, thích uống trà sen, chuyện mà lâu nay chỉ chồng bà biết. Cuối cùng, ông Trường cũng thẳng thắn với bà rằng ông thương bà thật sự nên muốn tặng bà một người con. Từ chối tất cả, bà nói với chồng: “Em khát con, nhưng là con của em với anh. Là để mình trở thành một gia đình thật sự”. Suốt thời gian dài sau đó, vợ chồng bà Năm cùng nhau chăm sóc người con nuôi và gần như từ bỏ ý định có một đứa con của riêng mình.

Một ngày, bà Năm có những biểu hiện đau nhức xương chậu nên đi khám. Ở bệnh viện, bác sĩ quá ngạc nhiên vì một phụ nữ đã kết hôn mấy chục năm nhưng màng trinh chưa rách.

“Hôm nay, bác sĩ hỏi mình lấy chồng năm nào? Sao lấy chồng bao nhiêu năm mà vẫn còn nguyên màng trinh? Thật ra mình đã bao giờ là đàn bà đâu. Lấy chồng nhưng chẳng cách nào để trở thành đàn bà được. Cay đắng nhỉ”, bà Năm viết trong nhật ký.

Cuốn nhật ký được cất sâu nơi đáy hòm, có lẽ bà định sẽ mang nó sang thế giới bên kia nếu như bà không bất ngờ bị tai biến, mất ý thức vào năm 2019. Hơn một tháng sau, bà Năm mất. Thu dọn đồ đạc của vợ, ông Chiến vô tình tìm được cuốn nhật ký. Đọc đến đoạn bác sĩ hỏi bà Năm lấy chồng bao nhiêu năm sao màng trinh vẫn còn nguyên, ông Chiến như người chết đứng. Ông từng chấp nhận việc vợ mình có thể xin một đứa con từ người đàn ông khác, nhưng lại không thể ngờ rằng 39 năm sống cùng ông, ông không thể cho bà một cảm giác làm chồng thật sự nhưng bà vẫn luôn son sắt thủy chung.

Suốt 49 ngày kể từ khi vợ mất, ngày nào ông cũng lững thững ra nghĩa địa ôm mộ vợ khóc. Ông chỉ ước kiếp sau ông sẽ là một người đàn ông, sẽ gặp lại bà Năm để cho bà một hạnh phúc thật sự. Và vào hôm tròn 50 ngày vợ mất, ông tự kết liễu đời mình như để kết thúc những day dứt suốt những năm tháng đã qua…/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*