Tài liệu Ligue 1 bị rò rỉ, sẽ khôi phục giải đấu vào tháng 6 – #Status

Trong đó, kế hoạch khôi phục giải đấu vào ngày 3 tháng 6 thì sẽ diễn ra 6 vòng đấu vào tháng 6 và sau đó có 4 vòng đấu ở tháng 7.

Kể từ khi dịch covid-19, Ligue 1 thì suy xét khi nào có được tiếp tục thi đấu. Mới đây, “L’Equipe” Pháp đã tiết lộ các tài liệu bị rò rỉ bởi Ligue 1, được biết Ligue 1 hiện đang lên hai kế hoạch để khôi phục giải đấu, thời gian có lẽ là ngày 3 tháng 6 hoặc ngày 17 tháng 6.

Trong đó, kế hoạch khôi phục giải đấu vào ngày 3 tháng 6 thì sẽ diễn ra 6 vòng đấu vào tháng 6 và sau đó có 4 vòng đấu ở tháng 7.

Kế hoạch thứ hai để tiếp tục giải đấu vào ngày 17 tháng 6 thì giúp các đội bóng có nhiều thời gian hơn để tập luyện và điều chỉnh, nhưng lịch thi đấu cũng sẽ dày đặc hơn. Giải đấu phải hoàn thành trong 6 tuần, nghĩa là mỗi 3 ngày thì có 1 trận đấu, mùa giải này kết thúc vào ngày 25 tháng 7.

Đồng thời, Ligue 1 cũng cần xem xét sự sắp xếp của UEFA Champions League và cúp quốc nội, UEFA có đủ khả năng ưu tiên khôi phục giải đấu quốc nội sau trận đấu châu Âu, lịch thi đấu của UEFA Champions League và UEFA Europa League sẽ được sắp xếp vào tháng 8.

Bất kể sự sắp xếp như nào, đội bóng bận rộn nhất chắc chắn là Paris Saint-Germain. Mùa này Ligue 1 ngừng ở vòng thứ 29, chỉ Paris Saint Germain và Strasbourg chưa thi đấu ở vòng thứ 28. Ngoài ra, PSG còn có trận chung kết Cúp Liên đoàn Pháp và chung kết Cúp Quốc Gia bóng đá Pháp. Thêm vào PSG đã vào tứ kết UEFA Champions League , với lịch thi đấu dày đặc như vậy PSG sẽ gặp khó khăn chưa từng có.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*