Thực ra tình yêu là gì, chính tôi cũng không biết. – #Status

“Thực ra tình yêu là gì, chính tôi cũng không biết. Chỉ là nhiều lúc cô đơn quá, bất cứ một người nào bước đến cho tôi chút hi vọng, cho tôi chút ấm áp, là tôi muốn níu giữ họ ở lại.

Nhưng rồi đến khi thấy họ chìm đắm trong cái thế giới gọi là yêu ấy và bắt đầu nói về tương lai, thì tôi lại dứt khoát quay lưng bước chân đi, bởi trong lòng tôi, tất cả vốn chỉ là những lừa mình dối người rằng đó là một thứ tình cảm nào đấy mang tên “yêu”…

Nhiều lúc nghĩ đến thì không khỏi mắc cười, sau bao nhiêu văn chương, sau bao nhiêu tiểu thuyết và sau bao nhiêu câu chuyện như thế, tôi vẫn chẳng hề hiểu được, tình yêu rốt cuộc là gì„ là đau khổ, là vui sướng, là phân li, là chờ đợi…là những gì tôi đã thấy, là những gì tôi đã nghe, là những cảm xúc tôi từng trải nhưng lại không cách nào đặt tên cho nó…Tình yêu, rốt cuộc là gì?

Là lâu ngày bên nhau nảy sinh tình cảm? Hay vốn là hai người nhìn nhau, tình yêu sẽ nảy sinh từ giây phút đầu tiên? Thời nay người ta nói lời yêu dễ dàng quá, bên nhau dễ dàng quá, và xa nhau, cũng dễ dàng quá. Gặp một người, nói một vài câu chuyện, nhìn nhau một lúc, và rồi họ buông lời yêu. Khi mới gặp gỡ, khi còn chưa biết gì về nhau, chưa hề hiểu nhau, họ cũng nói yêu được, rốt cuộc thì tình yêu là gì? Và họ yêu ở điểm nào?

Thứ gì dễ dàng đến, thì cũng dễ dàng đi, tình yêu cũng vậy. Nếu như tình yêu là những chuỗi ngày nắm tay nhau đi qua vui vẻ, là yêu vóc dáng, khuôn mặt hay nụ cười..thì vẫn vốn là thứ tôi không cần.

Bởi vì tôi biết mình vẫn luôn chờ đợi, một người có thể bao dung cho những vết thương cuả mình, một người sẽ thực sự ngồi xuống, lắng nghe câu chuyện dài cả một đời ấy. Một người sẽ vui khi thấy tôi cười, nhưng sẽ không bao giờ bỏ rơi tôi một mình khi tôi khóc. Một người đồng cảm, chứ không phải gàn đi trước những cảm xúc của tôi, một người sẽ chấp nhận những nỗi đau và thiếu xót của tôi…

Dù cho một ngày nào nó nhắm mắt buông tay, phải chấp nhận rằng một người như thế vẫn không hề tồn tại…”

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*