Tôi đã từng viết những dòng thật buồn bã, âu sầu vào những ngày mùa đông. – #Status

Tôi đã từng viết những dòng thật buồn bã, âu sầu vào những ngày mùa đông.

Tôi đã từng viết những điều ngọt ngào khi chìm đắm trong tình yêu vào những ngày mùa xuân.

Tôi đã từng viết về những day dứt, đau thương vào những ngày mùa hạ.

Tôi đã từng yêu một người.

Tôi nghĩ mình sẽ tự xuất bản một cuốn sách như một món quà sinh nhật dành cho Cô ấy, và cũng là một kỷ vật lưu lại về một tình yêu điên cuồng một thời cùng nhau say đắm.

Nhưng rồi chúng tôi không còn ở bên nhau nữa.

Người ta nói rằng “Trong cuộc đời mỗi người chỉ có một vài câu chuyện buồn nhưng mỗi khi nhắc lại, nó đều đau thắt lòng như lần đầu tiên”. Sau khi chia tay, cứ mỗi lần tôi đọc lại những dòng đã từng viết vào quãng thời gian ấy, tôi đều khóc rất thê lương.

Đến một ngày tôi biết làm thơ bắt đầu viết những cuốn sách viết vẽ lên những câu chuyện . . .

Và tôi không muốn cuốn sách của tôi là một điều đen tối, là một cái hố đen tiêu cực khiến cho ai đọc xong cũng muốn tự tử. Nếu như nó được phát hành trên toàn quốc, nó phải có ý nghĩa nhất định. Nó phải có khả năng giúp đỡ những linh hồn lạc lối, những trái tim tuyệt vọng giống như tôi đã từng trải qua, chứ không phải mỗi lần đọc lại, họ đều nghĩ về tình yêu cũ và khóc lóc thảm thiết.

Tôi muốn “Gửi những năm tháng từng bên nhau” giống như một lá thư trong đó chứa đựng tất cả tâm tư tình cảm trong một cuộc tình khốn khổ của tôi, gửi đến cho những người khác đồng cảnh ngộ mà qua đó, chúng ta có thể nhìn thấy hình bóng của bản thân và cùng nhau trải qua một (vài) cuộc thất tình đầy đau khổ. Tôi viết về một cô gái, sống trong mọi cô gái khác, là mẫu số chung của một cơ số không nhỏ những cô gái trẻ khi thất tình và quãng thời gian sau đó. Nhưng dù có thất tình, thì thời gian trước đó dù sao cũng đã từng rất tươi đẹp, là khoảng thời gian bạn làm tất cả để quên nhưng bạn vẫn sẽ mãi nhớ đến từng chi tiết.

Nếu như bạn đang loay hoay trong cuộc tình không tương lai và cũng không hồi kết,

Nếu như bạn không biết làm thế nào để vượt qua mối tình cũ,

Nếu như bạn đã từng yêu một người rất sâu đậm,

Nếu như bạn yêu một người khi bạn còn nhiệt huyết,

Và nếu như bạn đã vì người đó mà trưởng thành,

Tôi chắc chắn đây sẽ là cuốn sách mà bạn đang tìm kiếm.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*