Trong chúng ta ai cũng từng thất tình một lần. – #Status

Trong chúng ta ai cũng từng thất tình một lần.

Cũng một lần đau – cũng đã òa khóc như trẻ dại trước cuộc chia tay của mối tình đầu. Nhưng rồi, tự mình vẫn phải bước tiếp như cách mà dòng thời gian trôi.

Ở tuổi hai mươi, đâu đó sẽ có người mới nghe tim mình loạn nhịp, mới chạm ngõ hai chữ yêu thương. Khi bắt đầu yêu ai cũng đắm đuối với tình yêu ấy. Khi mất, tất cả cứ nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ yêu được trọn vẹn người thứ hai. Nhưng cuộc đời này biết được quá khứ, hiểu được hiện tại – mấy ai đoán được tương lai.

Để rồi cuộc sống qua đi, năm – mười năm sau đó, họ làm đám cưới với một người khác và có con với người ấy. Thiết nghĩ nếu chúng ta không tự mình đứng lên sau cuộc tình kia, không tự mình cho bản thân thêm cơ hội với người mới thì ta sẽ chẳng bao giờ hiểu được đôi khi kết thúc một cuộc tình chỉ để bắt đầu một cuộc tình đi đến viên mãn.

Ở tuổi đôi mươi cũng có nhiều người đã yêu lần thứ “en nờ “. Họ mặc nhiên hiểu rằng bất cứ điều gì rồi cũng sẽ qua đi. Nỗi đau mà tình cảm kia để lại phút ban đầu là tất cả trái tim. Thế nhưng ngày hôm sau nỗi đau ấy sẽ vơi đi dần dần, cứ thế cho đến khi mọi sự khốn khổ chỉ là giọt nước nhỏ bé trong đại dương.

Dẫu không biến mất nhưng đã ngủ an yên trong góc nào đó của tâm hồn. Và rồi, họ tiếp tục mơ mộng sẽ có người đến với họ trong tương lai. Nhưng, liệu người đó sẽ là người đi cùng đến khi bạc đầu hay không?

Chẳng ai biết câu trả lời thõa đáng cuối cùng ngoài dòng thời gian.

Vốn dĩ cuộc đời này không ai sinh ra đã là của nhau cả. Chẳng ai sẽ mãi mãi ở bên cạnh ta mà không bao giờ lìa xa – chẳng ai cả. Chỉ có duy nhất bản thân mình giữa đường đời khốc liệt này thôi.

Có người suốt cả cuộc đời này luôn đi tìm cái hoàn hảo, người tuyệt đối. Họ khao khát được dựa vào ai đó khi cần và có bờ vai để khóc. Nhưng rồi, đến cuối cùng mới hiểu được rằng chỉ có chính mình mới có thể vực mình đứng dậy và chống lại phong ba bão tố.

Đời này không ai là của riêng ai, và dù yêu như thế nào thì hai người vẫn là hai thế giới riêng. Đừng biến mình trở nên yếu đuối dựa vào tinh thần người khác. Nếu không, người đau khổ không ai khác ngoài bản thân mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*