Trưởng thành chính là cách mà ta hiểu rõ bản thân mình hơn – #Status

Trưởng thành chính là cách mà ta hiểu rõ bản thân mình hơn: biết được ta yếu chỗ nào, mạnh mẽ ở đâu, tài năng và khiếm khuyết của ta là gì để khoe ra và che đậy lại.

Không phải là việc ta so sánh bản thân với người này người kia, chiến thắng lúc này lúc khác, mà là cách ta đẩy lùi phần “con” – tức cái xấu và vượt lên chính bản thân mình những lúc khó khăn nhất.

Bản thân ta – mỗi ngày – chính là kẻ thù và cũng là người bạn mà chúng ta phải mềm mỏng khéo léo để uốn nắn, biết cách dỗ dành và tự hoàn thiện.

Khi biết rằng mình có thể phấn đấu, thì đừng bỏ cuộc.

Chờ đợi thật khổ sở, nhưng hối hận sẽ càng khổ sở hơn.

Lúc tâm tình không tốt, nhắm mắt lại, tự nói với chính mình, đây chỉ là ảo giác. Khóc cho mình nghe, cười cho người khác nhìn, đây được gọi là nhân sinh.

Biết thỏa mãn, biết đạm bạc, đó chính là hạnh phúc! Trong cuộc đời có một người yêu ta, hiểu ta, bao dung ta, lo lắng cho ta, thì ta chính là người hạnh phúc nhất.

Nếu có một ngày, có một người sẽ đi vào cuộc sống của ta, làm cho ta hiểu được vì sao ta cùng với những người khác đều không có kết quả. Kỳ thực, không có cái gì là không thể buông tay.

Thời gian trôi qua, khi ta nhìn lại, ta sẽ phát hiện, những thứ mà ta tưởng sẽ không thể buông tay, chỉ như là một lực đẩy, giúp ta trưởng thành.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*