Tự túc là hạnh phúc – #Status

Tự túc là hạnh phúc.”

1. Tình cảm lạ lùng lắm. Không phải vì xoá vài thứ là có thể dứt hẳn ngay. Giống như đâu phải nói “Em không sao!” là thật sự em ổn đâu. Giống như em chọn cách rời xa anh. Là em tuyệt tình rời bỏ thật đâu. Vẫn lặng lẽ, và rất gần anh. Em nói với anh cách vượt qua nỗi đau của từng người rất khác nhau, có người trốn tránh, có người sống chung với nỗi đau đó qua từng ngày. Anh chọn mặc kệ. Em chọn lặng im.

2. Ai rồi cũng có lúc phải làm mọi thứ một mình. Ai rồi cũng sẽ tự mình đi trên con đường mình đã chọn. Có thêm một người, có chăng chỉ là đi cùng mình một đoạn, rồi rẽ ngang. Bởi ngay cả bố mẹ cũng chẳng thể đi cùng mình cả đời, thì người nào khác mình còn trông mong chi?

3. Đến tận bây giờ em mới biết, điều em sợ nhất không phải anh sẽ rời bỏ em đi, mà là có một ngày đẹp trời như hôm nay, em có thể tự mình rời khỏi anh.

4. Đôi khi người ta yêu một thành phố, không phải vì nó kiêu sa lộng lẫy, mà vì ở đó có một người nào đó – mình thương hơn cả chính mình, vậy thôi.

5. Khi yêu, người ta vẽ vời cho mình toàn những điều tốt đẹp. Rời xa nhau rồi mới tỉnh ra thiên đường mà mình từng mơ, còn đáng sợ hơn cả địa ngục.

6. Mình có thể yêu một người hiện tại không có gì trong tay, nhưng không thể yêu một người vĩnh viễn cũng không có gì trong túi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*